Vai trò của độ phân giải (pixel) đối với chất lượng màn hình LED

82X Beauty quảng cáo màn hình Led, Lcd, Frame quy mô lớn

Đối với mỗi màn hình kĩ thuật số nói chung và màn hình LED nói riêng, độ phân giải (pixel) ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng hình ảnh mà doanh nghiệp muốn trình chiếu và tác động tới đông đảo người xem.

LED Kingdom là đơn vị nhập khẩu, phân phối, thi công, lắp đặt màn hình LED trên khắp 63 tỉnh thành cả nước, rất hân hạnh được trở thành đối tác của các doanh nghiệp.

1. Độ phân giải là gì?

Thông thường khi tìm hiểu thông tin về các màn hình LED, thì hầu như doanh nghiệp và nhà đầu tư nào cũng sẽ quan tâm tới độ phân giải của màn hình, có đơn vị là pixel. Đây là một dạng phép đo dựa trên số pixel trong vùng hiển thị hình ảnh, giúp ta xác định chất lượng hình ảnh có được sắc nét hay không.

độ phân giải màn hình led

Độ phân giải quyết định hình ảnh khi trình chiếu có sắc nét hay không

Tùy vào từng loại màn hình và vị trí lắp đặt ở trong nhà hay ngoài trời đều sẽ có sự khác biệt như độ phân giải màn hình LED fuil color hay độ phân giải màn hình LED trong suốt… Hơn nữa, độ phân giải và kích thước màn hình càng lớn thì chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra càng nhiều, vì vậy cần phải cân nhắc cũng như tìm hiểu thật kĩ để lựa chọn được loại màn hình phù hợp nhất.

>> Tham khảo thêm về màn hình LED với nhiều ưu điểm nổi bật

2. Cách tính độ phân giải màn hình LED

Độ phân giải thường được áp dụng công thức tính chiều rộng x chiều cao (tỉ lệ màn hình LED), đơn vị pixel. Lấy một ví dụ về độ phân giải là 1750 x 1250 pixel có nghĩa là chiều cao 1750 pixel và chiều rộng 1250 pixel, thường hiển thị ngay trên thông số kĩ thuật màn hình LED.

Những yếu tố sẽ tham gia vào công thức tính độ phân giải màn hình LED gồm có:

+ Màn hình LED thuộc loại nào, khoảng cách giữa các điểm ảnh là bao nhiêu, ví dụ như màn hình P3, P4, P5, P6… thì khoảng cách điểm ảnh tương ứng sẽ là 3mm, 4mm, 5mm, 6mm. Khi tính độ phân giải thì số liệu khoảng cách điểm ảnh sẽ đổi về cm, dùng hệ số phẩy thập phân là 0,3cm, 0,4cm, 0,5cm, 0,6cm…

+ Kích thước hai chiều rộng, chiều cao của màn hình, ví dụ như 7m x 5m, 8m x 6m… tùy theo loại màn mà doanh nghiệp lựa chọn và cũng sẽ đổi ra đơn vị cm là 700cm x 500cm, 800cm x 600cm

độ phân giải màn hình led

Mỗi loại màn hình đều có độ phân giải khác nhau

Như vậy, công thức tính độ phân giải màn hình LED sẽ là:

(chiều rộng : khoảng cách điểm ảnh) x (chiều cao x khoảng cách điểm ảnh)

– Lấy ví dụ với màn hình LED kích thước 7m x 5m:

+ Với loại màn hình LED P4, độ phân giải màn hình sẽ là: (700:0,4) x (500:0,4) = 1750 x 1250 (pixel)

+ Với loại màn hình LED P5, độ phân giải màn hình sẽ là: (700:0,5) x (500:0,5) = 1400 x 1000 (pixel)

>> Xem thêm màn hình LED trong nhà với độ sắc nét cao

3. Cách lựa chọn loại màn hình LED có độ phân giải phù hợp

Khi tham khảo, lựa chọn màn hình LED, doanh nghiệp nên xác định rõ nhu cầu mình muốn sử dụng cho mục đích nào, lắp đặt tại đâu, có phù hợp với ngân sách chi ra hay không. Màn hình LED có độ phân giải lớn bao nhiêu thì chất lượng hình ảnh khi trình chiếu lại càng sắc nét bấy nhiêu, người xem cũng sẽ dễ hình dung và tiếp nhận thông tin, hình ảnh đang được trình chiếu.

độ phân giải màn hình led

Tham khảo thật kĩ thông tin về các màn hình LED trên thị trường 

Với phép tính độ phân giải như trên, có thể thấy rằng loại màn hình có khoảng cách điểm ảnh càng nhỏ thì pixel càng lớn và ngược lại. Chỉ cần biết được khoảng cách giữa các điểm ảnh là bao nhiêu (tương ứng màn hình LED P mấy) thì từ công thức sẽ tính ra được kích thước màn hình LED cũng như độ phân giài.

Nếu như kết quả tính ra là loại màn không phân phối trên thị trường thì có thể lựa chọn loại gần với số liệu đó nhất, ví dụ như LED P3,2 hay P3,3 thì có thể chọn màn LED P3 cũng vẫn đảm bảo được chất lượng hình ảnh mong muốn.

độ phân giải màn hình led

Độ phân giải càng lớn thì chất lượng hình ảnh càng sắc nét

LED Kingdom xin gửi tới quý doanh nghiệp một số độ phân giải tiêu chuẩn hiện nay:

– Màn hình LED có độ hiển thị cơ bản, độ phân giải là (800 x 600 pixel)

– Màn hình LED đạt tiêu chuẩn HD, độ phân giải là (1280 x 720 pixel)

– Màn hình LED đạt tiêu chuẩn Full HD, độ phân giải là (1920 x 1080 pixel)

– Màn hình LED đạt tiêu chuẩn 4K, độ phân giải là (4096 x 2160 pixel)

>> Xem thêm màn hình LED ngoài trời với đa dạng hình thức triển khai

4. Dịch vụ phân phối, thi công, lắp đặt màn hình LED của LED Kingdom

LED Kingdom là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ phân phối, thi công và lắp đặt hệ thống các loại màn hình kĩ thuật số nói chung và màn hình Led nói riêng trên khắp 63 tỉnh thành cả nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi sở hữu chất lượng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của doanh nghiệp.

Quý doanh nghiệp khi hợp tác với LED Kingdom sẽ được đội ngũ nhân viên lành nghề, ưu tú của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ tất cả các giải pháp hiệu quả nhất, chi phí cực cạnh tranh trên thị trường.

Liên hệ với LED Kingdom ngay hôm nay để được tư vấn và cập nhật báo giá thi công, lắp đặt màn hình kĩ thuật số mới nhất.

LED Kingdom là một thành viên thuộc tổ hợp truyền thông Unique Media Group. Unique Media Group là công ty quảng cáo ngoài trời tích hợp đầu tiên tại Việt Nam, chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời với đa dạng các hình thức sáng tạo, hiệu quả như: quảng cáo biển bảng, quảng cáo taxi, quảng cáo xe bus, quảng cáo Led Lcd Frame, quảng cáo ngoài trời sáng tạo…

LED Kingdom – A member of Unique Media Group

Trụ sở chính:  Tầng 3, Số 87 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội

ĐT:  (024) 2323 8888  –  (024) 2266 8888

VP Hồ Chí Minh:  Tầng 3, Tòa nhà Thành phố, Số 12 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh

ĐT:  (028) 2268 9999

Hotline:  0986 268 555

Email:  info@quangcaongoaitroi.com

Thanh Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *